9 điều quan trọng khi thành lập công ty

5 (100%) 1 vote

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty, muốn làm chủ một thương hiệu là điều mong muốn từ lâu. Nhưng để thành lập công ty thì bạn cần đáp ứng đủ yếu tố cần thiết chưa? Oceanlaw giới thiệu 10 điều quan trọng khi thành lập công ty mới trong bài viết dưới đây.

1. Ý tưởng:

Khi nên ý tưởng thành lập công ty bạn được người thân trong gia đình, anh chị, bạn bè ủng hộ sẽ là một lợi thế lớn. Tạo điều kiện cho bạn kêu gọi vốn đầu tư, bởi một doanh nghiệp phụ thuộc lớn vào ý tưởng ban đầu của nó.
“Hãy tìm ra một nhu cầu thị trường và đáp ứng nhu cầu đó”.

9 điều quan trọng khi thành lập công ty

Xem thêm: thành lập công ty tại hải dương

2. Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng:

  • Nên có bản phác thảo ra hướng đi tốt nhất. Bởi khi thành lập sẽ tạo được nhiều cơ hội kinh doanh đối với công ty bạn và khách hàng.
  • Nhưng làm thế nào để có được một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, hoàn hảo thì vẫn là câu hỏi cho bạn.
    Hiện nay có rất nhiều cuốn sách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay những buổi tọa đàm sẽ giúp bạn có một kế hoạch tốt nhất.

3. Tồn tại một thị trường thật cho sản phẩm/dịch vụ của công ty:

Một một sản phẩm khi được đưa ra thị trường thì đều phải chú tâm đến hành vi của người tiêu dùng, Yếu tố giúp cho sản phẩm của bạn phát triển hoặc đứng dậm chân. Do đó, việc nghiên cứu thị trường là rất quan trọng xem người mua hàng có nhu cầu cao về sản phẩm đó không. Phân tích sự hài lòng của khách hàng.

4. Tài chính cho công ty:

Tài chính của công ty của bạn có đủ để duy trì công ty trong một khoảng thời gian nhất định không?

5. Địa điểm đặt trụ sở công ty:

  • Trụ sở công ty cần có mặt bằng thuận lợi, dễ tìm… Một trong yếu tố góp phần giúp công ty bạn trở lên thuận lợi hơn.
  • Nhưng đối với công nghệ 4.0 hiện nay địa điểm không còn là yếu tố quyết định đến thành bại doanh nghiệ, bởi sự ra đời công nghệ giúp cho con người có thể mua hàng ở bất cứ nơi đâu.

6. Dịch vụ điện tử:

Thiết bị văn phòng, website, thư điện tử.. một trong tiện ích không thể thiếu trong công ty, dù công ty bạn là công ty gia đình có một giám đốc với vài nhân viên làm việc.

7. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng:

Khách hàng là yếu tố tác động mạnh mẽ đến việc thành lập công ty. Thông qua hoạt động nghiện cứu bạn có thể đánh giá được số lượng khách hàng sẽ cần đến sản phẩm của bạn. Bạn hãy lên doanh sách khách hàng tiềm năng trước khi bạn thành lập.

8. Có kế hoạch giải quyết rủi do.

Ai cũng luôn hi vọng những điều tốt đẹp, nhưng rủi ro trong quá trình hoạt động là không thể tránh khỏi. Hãy trù bị những điều có thể xảy ra, cách giải quyết, luôn chủ động trong việc giải quyết.

9. Tri thức là sức mạnh của doanh nghiệp:

Tri thức tạo nên sức mạnh cho sự thành công của bạn.

Trên đây là 9 điều quan trọng khi thành lập doanh nghiệp, hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 . Thiết kế Website bởi VietMoz.