Bảo hành nhà công trình xây dựng pháp luật quy định ra sao

Rate this post

Như đã biết, hiện nay những đồ vật có giá trị cao đều được bảo hành riêng, để tạo sự tin tưởng cho người mua có nhu cầu. Đây không phải là điều bắt buộc mà đây thực chất là chiến lược của nhà cung cấp. Ngược lại đối với những công trình xây dựng tại Việt nam thì đây lại là quy định bắt buộc, trách nhiệm của bên bán .

Sau đây là những quy định liên quan đến bảo hành nhà công trình xây dựng:

  • Bên bán sẽ có trách nhiệm bảo hành công trình, nhà ở khi đã bán cho bên mua, ngoại trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác. Nội dung, thời hạn và phương thức hoạt động do hai bên tự thỏa thuận với nhau trong hợp đồng.
  • Trong thời hạn bảo hành, bên bán có trách nhiệm sửa chữa, khắc phục những khiếm khuyết, hư hỏng của nhà, công trình xây dựng và bảo đảm các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng, kể cả các thiết bị công trình và các phần sử dụng chung của nhà chung cư.
  • Nếu nhà ở công trình được xây dựng mới thì thời hạn bảo hành không ngắn hơn thời gian bảo hành công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.
  • Ngoài ra thời hạn bảo hành được quy định như sau:

Không ít hơn 24 tháng đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I;

Không ít hơn 12 tháng đối với các công trình cấp còn lại;

Thời hạn bảo hành công trình nhà ở thực hiện theo quy định pháp luật về nhà ở.

Mọi thông tin về quy định này liên hệ đến chúng tôi để được luật sư tư vấn rõ hơn, khi có thắc mắc liên hệ để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.