Bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm có những gì?

Rate this post

Công bố mỹ phẩm là việc mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp cần phảilàm và bắt buộc trước khi mang một vài sản phẩm mỹ phẩm lưu hành ở thị trường. Bây giờ, nhiều cá nhân, doanh nghiệp  còn chưa hiểu rõ và một vài thủ tục cần  làm để đăng ký. Hôm nay, công ty luật Oceanlaw sẽ giới thiệu cho doanh nghiệp những hồ sơ cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm một cách dễ dàng nhất.

Giấy tờ cần thiết khi công bố mỹ phẩm

Dựa vào thông tư 06/2011/TT – BYT Quy định về vấn đề quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì giấy tờ công bố mỹ phẩm gồm:
1. Bản công bố mỹ phẩm với dữ liệu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
2. Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của  cá nhân, tổ chức chịu trách nghiệm khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nếu mỹ phẩm được sản xuất trong nước mà những cá nhân, tổ chức muốn đưa ra lưu hành thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.
3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm khi đưa ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với một số sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một vài điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền cần đáp ứng các yêu cầu căn cứ theo quy định ở Điều 6 của thông tư này.
4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của (CFS): Áp dụng đối với những trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng một vài yêu cầu sau:
a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn lưu hành. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì cần là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
b) CFS cần được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một vài điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Trường hợp các bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ về việc đăng ký công bố mỹ phẩm có thể gọi đến công ty tư vấn luật Oceanlaw để được tìm hiểu thêm thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.