Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ

0

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ

Người tiêu dùng việt nam không còn xa lạ với tình trạng hàng giả, hàng nhái khiến không thể phân biết được, nói đúng hơn thì chúng ta đang ở trong ma trận sản phẩm và hàng hóa. Những năm trở lại đây những dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu ngày một nhiều và dưới hình thức tinh vi hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp. Giúp tồn tại và phát triển trên thị trường khốc liệt, đầy tính cạnh tranh thì các doanh nghiệp cần nỗ lực hết sức trong việc bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu của mình. Hôm nay Oceanlaw hướng dẫn cho quý khách hàng giải pháp vệ nhãn hiệu sản phẩm của mình.

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi bị xâm phạm

– Thường xuyên theo dõi tình trạng nhãn hiệu hàng hóa của mình, hay những hàng hóa mới được đăng ký mà có khả năng có những nhầm lẫn với nhãn hiệu của mình. Bởi trong 1 năm không biết bao nhiêu nhãn hiệu được đăng ký, những nhãn hiệu đó có thể khác tên gọi tuy nhiên lại thiết kế giống với nhãn hiệu của mình. Trường hợp này doanh nghiệp cần phản đổi nhãn hiệu đưa ra những chứng minh khả năng gây ra nhầm lẫn hoặc những yếu tố khác.
– Theo dõi nhãn hiệu hàng hóa thường xuyên trên thị trường hiện nay. Việc xử lý các hành vi vi phạm phải dựa trên cơ sở yêu cầu của daonh nghiệp . Hay tùy theo tính chất của từng vụ việc các sản phẩm bị xâm phạm mà có thể nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý, yêu cầu bồi thương thiệt hại;
– Xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu, thương hiệu.  Đây cũng là việc cần thiết với nhiều doanh nghiệp,giúp doanh nghiệp biết chính xác điều gì dựa vào những người tiêu dùng, các đối tác nhận biết từ đó doanh nghiệp có thể an tâm không sợ nhầm lẫn sản phẩm của mình với bất kỳ sản phẩm nào khác như hàng giả hay hàng nhái.
– Phát triển tên miền tương ứng. Đó là trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc theo dõi và sử dụng các trang web tương tự gây ranhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn. Tuy tên miền và nhãn hiệu có ý nghĩa khác nhau nhưng việc loại bỏ những tên miền tương tự với nhãn hiệu là 1 cách tốt để người truy cập không nhầm lẫn giữa các tên miền;
– Nhãn hiệu luôn được bảo hộ, mỗi nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm. Trường hợp doanh nghiệp quên không gia hạn nghĩa bạn đã từ bỏ nhãn hiệu của mình , khả năng sẽ bị doanh nghiệp khác đăng ký mà mình đã kinh doanh.
>>> Đăng ký nhãn hiệu âm thanh tại Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu liên kết trong nước

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181