Chuẩn bị những gì để công bố lưu hành mỹ phẩm

Rate this post

Công bố lưu hành mỹ phẩm, những sản phẩm trước khi đưa vào lưu hành tại thị trường Việt Nam cần tiến hành thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được làm tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hay Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không tiến hành thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể thực hiện thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với sản phẩm sản xuất trong nước.
Việc soạn thảo hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng tới thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Chính vì vậy, những doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận trong khi soạn thảo nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để giúp Quý quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục này, công ty  luật Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm cụ thể như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với những loại sản phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là một vài loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm. Căn cứ vào quy định pháp luật, mỹ phẩm là 01 chất hay chế phẩm được sử dụng với mục đích tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đây là một vài sản phẩm mỹ phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Điều kiện để quý khách thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng một số quy định của pháp luật đã định.
– Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, quý khách hàng phải có chức năng sản xuất mỹ phẩm;
– Quý khách hàng cần tiến hành báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế;
– Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm cần phải đáp ứng được một vài nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm:

– 1 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm một vài dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hay Tiếng Anh.
– Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hoặc tiếng việt
– Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với từng sản phẩm.
Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 05 năm. Trong trường hợp muốn gia hạn, khách hàng cần nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.