Công bố lưu hành mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

Rate this post

Công bố lưu hành mỹ phẩm, một số mỹ phẩm trước khi đem vào lưu hành tại thị trường Việt Nam cần tiến hành thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được thực hiện tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hay Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không thực hiện thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể tiến hành thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với mỹ phẩm sản xuất trong nước.
Việc soạn thảo hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng tới thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Chính vì thế, một số quý khách phải hết sức cẩn thận trong khi xây dựng nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để hỗ trợ quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục này, văn phòng tư vấn  Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm  như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với một số loại sản phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là một vài loại sản phẩm nào được xem là mỹ phẩm. Theo quy định luật pháp, mỹ phẩm là một chất hoặc chế phẩm được dùng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người ví dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chủ yếu là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đây là một vài mỹ phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi mang ra thị trường.

Điều kiện để khách hàng tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng các quy định của pháp luật đã định.
– Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, doanh nghiệp phải có chức năng sản xuất mỹ phẩm;
– Doanh nghiệp cần tiến hành báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế;
– Khách hàng sản xuất mỹ phẩm cần phải đáp ứng được một vài nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về giấy tờ công bố lưu hành mỹ phẩm:

– 1 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm các dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hay Tiếng Anh.
– Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hay tiếng việt
– Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với từng sản phẩm.
Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 05 năm. Trường hợp muốn gia hạn, khách hàng cần phải nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 1 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 . Thiết kế Website bởi VietMoz.