Công bố mỹ phẩm và mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?

Rate this post

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là vấn đề đầu tiên khi cá nhân muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài buôn bán ở thị trường trong nước dựa vào quy định về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm. Mỹ phẩm muốn lưu thông phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm giúp ngăn chặn hàng nhái, giả về chất lượng và giúp bảo vệ an toàn cho người dùng.

Vấn đề công bố  mỹ phẩm và mỹ phẩm nhập khẩu

Sản phẩm mỹ phẩm là 1 chất hoặc chế phẩm được dùng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người ( ví dụ da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với tính năng chính là  làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể ở điều kiện tốt.
Mỹ phẩm nhập khẩu: là sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu từ các nước: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… vào Việt Nam và buôn bán trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Dựa vào quy định của pháp luật thì các tổ chức, cá nhân trước khi đem sản phẩm ra kinh doanh trên thị trường có trách nhiệm công bố kinh doanh mỹ phẩm trên Cục Quản lý dược Việt Nam Tổ chức, cá nhân này chỉ được phép đem mỹ phẩm ra thị trường sau khi đã công bố và có số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược Việt Nam và chịu hoàn toàn trách nhiệm về độ an toàn, công dụng của sản phẩm mỹ phẩm mang ra thị trường và cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Doanh nghiệp cần cung cấp hồ sơ gì khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Doanh nghiệp cần cung cấp:
– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh Mỹ phẩm (sao y công chứng)
– Bảng thành phần nguyên liệu
– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. (Bản sao hay bản chính)
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hợp pháp hóa lãnh sự
– Mẫu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu
Để tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhanh chóng doanh nghiệp hãy liên hệ tới Hotline của công ty  luật Oceanlaw để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.