Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Việc đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa thế nào đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng đến doanh nghiệp thế nào?
Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cần thiết. Nó là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu của mình, thông qua sẽ xác lập được quyền sở hữu đối với thương hiệu doanh nghiệp. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ  nhãn hiệu của mình: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, hay quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, chúng còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm đến quyền sử dụng nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì tới kinh doanh của doanh nghiệp?

Đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu là quyết định đúng đắn nhằm xây dựng và phát triển bền vững mỗi doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành có ý nghĩa thừa nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu – chính là ghi nhận nhãn hiệu có chủ sở hữu vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu.
Nếu nhãn hiệu không được đăng ký, điều này sẽ tạo điều kiện cho những cá nhân/pháp nhân khác đánh cắp sử dụng để hưởng lợi. Khi đó, sự vi phạm, tranh chấp nhãn hiệu sẽ không có căn cứ để cơ quan chức năng giải quyết. Như vậy có thể nói xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu còn gọi là bảo hộ nhãn hiệu đó thực chất là việc thiết lập quyền sở hữu thương hiệu.
Khi nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu độc quyền sử dụng nhằm mục đích thương mại (gắn nhãn hiệu lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, các dịch vụ, đưa vào lưu thông, xuất nhập khẩu sản phẩm mang nhãn hiệu hàng hóa đó) trong thời hạn bảo hộ, bất cứ người nào sử dụng nhãn hiệu đó mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị xem là xâm phạm quyền của chủ sở hữu và sẽ bị xử lý đúng quy định.
Một trong những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là tên tuổi, thương hiệu của các doanh nghiệp. Do vậy, cùng với việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu thì vấn đề đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu của các Doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng cần thiết. Đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu cho Doanh nghiệp không những thúc đầy hoạt động quảng bá cho thương hiệu của Doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với đối tác mà Doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.
Liên hệ ngay tới công ty Luật Oceanlaw để được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan.
>>> Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu
>>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công bố lưu hành mỹ phẩm. Thiết kế Website bởi VietMoz.