Đăng ký thương hiệu ở đâu?

0

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Đăng ký thương hiệu ở đâu? Doanh nghiệp sau khi thành lập cần đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu để toàn quyền sử dụng nhãn hiệu của mình. Doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam thì có quyền nộp đơn trực tiếp vào Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc họ phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ bạn cần thực hiện những quy trình đăng ký nhãn hiệu như sau:
Bước 1: Tra cứu sơ bộ nhãn hiệu (Logo) dự định việc đăng ký độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (khi đăng ký bảo hộ ở Việt Nam) xem có trùng, tương tự với những nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.
Bước 2: Phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của ngành nghề kinh doanh theo cách Phân loại hàng hóa dịch vụ của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO cho những sản phẩm và dịch vụ độc quyền.
Bước 3: Làm đơn đăng ký nhãn hiệu dựa theo mẫu quy định kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu, thương hiệu dự định đăng ký kích thước không quá (8x8cm).
Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Nộp đơn trực tiếp ở văn phòng đại diện của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam
Địa chỉ: 27B Nguyễn Thông, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.39322713/14, Fax: 08.39322715
Nộp đơn theo đường bưu điện đến Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam
Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.38583069
Fax: 04.35575064
Tổ chức và cá nhân của Việt Nam không bắt buộc phải thông qua những tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, nhưng, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao cần được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Tư vấn thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam
>>> Thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm tại Việt Nam

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181