Dịch vụ tư vấn đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt nam

0

Dịch vụ tư vấn đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt nam

Đăng ký độc quyền thương hiệu là việc làm cần thiết cho những doanh nghiệp nhằm bảo vệ nhãn hiệu riêng của mình, đây là khâu quan trọng trong việc phát triển nhãn hiệu trong tương lai. Công ty Ocenlaw xin gửi tới Quý khách bản đề xuất thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu chứa địa danh một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đăng ký độc quyền thương hiệu có chứa địa danh

Địa danh chính là tên của một khu vực, địa phương, vùng địa danh cụ thể. Đăng ký nhãn hiệu có chứa địa danh thường được dùng với những tên của sản phẩm được sản xuất tại khu vực, địa phương tương ứng với các địa danh  đó  (tại vùng  mang  địa danh).  Ví dụ như là Bia Hà Nội, Bưởi Diễn, Bưởi Đoan Hùng, Cam Canh…
Đăng ký độc quyền thương hiệu có chứa địa danh thông thường sẽ chỉ được bảo hộ nếu được đăng kí dưới dạng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận. Vậy cần phải làm như thế nào để đăng ký nhãn hiệu này? Thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu cho tên địa danh gồm những bước như thế nào?
Nếu người nộp đơn có địa chỉ tại tỉnh thành phố cụ thể thì địa danh đó được phép sử dụng trong nhãn hiệu như các yếu tố mô tả về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm/dịch vụ ngoại trừ những trường nhãn hiệu xin bảo hộ cho sản phẩm mà địa danh đó nổi tiếng.
Như thế, người nộp đơn giờ đây không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn yếu tố địa danh trong nhãn hiệu của mình khi thỏa mãn yêu cầu nêu trên.
Mặc dù vậy, người nộp đơn xin đăng ký cần chú ý, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nếu ngoài yếu tố địa danh còn có yếu tố có khả năng phân biệt khác như logo, hoặc phần tên không tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được nộp đơn trước đó. Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận khi nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ tuy nhiên phần tên địa danh sẽ được lưu ý rõ ràng “không bảo hộ riêng”.
Để thực hiện thuận lợi những thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu quý khách hãy liên hệ tới Ocenlaw để được tư vấn.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181