Giải đáp thắc mắc về gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

0

Giải đáp thắc mắc về gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Câu hỏi: Tôi đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Mặc dù thế, giấy chứng nhận này đã hết hạn được 4 tháng mà không gia hạn nhãn hiệu.  Trong trường hợp dó, tôi cần làm gì? Liệu tôi có tiếp tục được gia hạn hay không?

Oceanlaw tư vấn: Theo quy định của pháp luật thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải gia hạn trong 06 tháng trước ngày hết hiệu lực, chủ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn đến cho Cục Sở hữu trí tuệ, nếu không văn bằng bảo hộ xem như bị hủy. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu quên và để quá thời gian nêu trên mà không tiến hành gia hạn bảo hộ.
Quên không gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
Gia hạn muộn chính là việc chủ sở hữu nhãn hiệu đã không thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đúng thời hạn. Đơn yêu cầu gia hạn nhãn hiệu có thể nộp muộn mặc dù thế cũng không được muộn quá 06 tháng và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn. Nếu quá 06 tháng hiệu lực của Giấy chứng nhận nhãn hiệu bị xóa bỏ và muốn được bảo hộ lại nhãn hiệu này, chủ sở hữu nhãn hiệu buộc phải làm thủ tục đăng ký mới nhãn hiệu.
Do đó nhãn hiệu hàng hóa của khách hàng đã hết hạn cách đây 4 tháng thì quý khách hàng vẫn có thể gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này được bình thường
Để có thể duy trì được hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ sau:
– Giấy ủy quyền (theo mẫu của chúng tôi)
– Bản chính GCN ĐKNH
Luật sư của Oceanlaw sẽ thay mặt khách hàng làm việc tại Cục sở hữu trí tuệ cho tới khi quý khách hàng nhận lại được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được gia hạn hiệu lực thêm mà khách hàng không cần phải trực tiếp tới Cục sở hữu trí tuệ hay quan tâm bất kỳ vấn đề gì liên quan tới thủ tục gia hạn.

>>> Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
>>> Tư vấn gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449