Hợp đồng cho thuê tài sản có lưu ý gì

Rate this post

Khi thành lập công ty, hộ kinh doanh thực hiện dịch vụ cho Thuê tài sản là một trong những dịch vụ được coi là phổ biến nhất hiện nay. Không hề khó khăn trong việc thuê nhà, thuê xe, thuê công trình xây dựng…;Khi không có đủ điều kiện hay không cần thiết phải mua thì thuê tài sản là một trong những phương pháp tối ưu nhất. Đây chính là lúc hợp đồng thuê tai sản có tác dụng

Sau đây là một số điều cần lưu ý về loại hợp đồng này:

Hợp đồng thuê tài sản là: Sự thỏa thuận của các bên với nhau, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, Bên thuê có nghĩa vụ trả tiền.

Giao tài sản thuê:

  • Bên cho thuê phải giao tài sản cho bên thuê đúng số lượng, chất lượng, chủng loại, tình trạng và đúng thời điểm, địa điểm đã thoả thuận và cung cấp những thông tin cần thiết về việc sử dụng tài sản đó.
  • Trong trường hợp bên cho thuê chậm giao tài sản thì bên thuê có thể gia hạn giao tài sản hoặc huỷ bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại; nếu tài sản thuê không đúng chất lượng như thoả thuận thì bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê sửa chữa, giảm giá thuê hoặc huỷ bỏ hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Nghĩa vụ bảo quản tài sản thuê:

  • Bên thuê phải đảm bảo được tài sản thuê do mình cầm dữ, phải có nghĩa vụ bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ; Trường hợp làm mất mát,hư hỏng thì phải bồi thường. Bên thuê sẽ không phải chịu trách nhiệm về hao mòn tự nhiên do sử dụng tài sản thuê.
  • Bên thuê có thể tu sửa và làm tăng giá trị tài sản thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý và có quyền yêu cầu bên cho thuê thanh toán chi phí hợp lý.

Nghĩa vụ sử dụng tài sản thuê đúng công dụng, mục đích: 

  • Bên thuê phải sử dụng tài sản thuê theo đúng chức năng và công dụng của tài sản, theo đúng mục đích hai bên đã thỏa thuận với nhau.
  • Trong trường hợp bên thuê sử dụng tài sản không đúng mục đích, không đúng công dụng thì bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hợp đồng thuê tài sản có thể liên hệ đến Oceanlaw để được luật sư tư vấn hỗ trợ, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin cần thiết.

Bạn có nhu cầu thành lập công ty tnhh 1 thành viên liên hệ với chúng tôi. chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng, uy tín, chất lượng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.