Hướng dẫn ghi nhãn mỹ phẩm đúng nhất

Rate this post

Trong quá trình công bố mỹ phẩm quý khách phải chuẩn bị hồ sơ công bố, trong đó quý khách hàng cần ghi nhãn mỹ phẩm thì mới có thể công bố sản phẩm. Nhãn mỹ phẩm là
1 bản viết, bản vẽ, chữ, hình,… được dán, in  trên sản phẩm.
Quá trình ghi nhãn mỹ phẩm để thể hiện nội dung về mỹ phẩm để người dùng có thể nhận biết về sản phẩm và làm căn cứ lựa chọn và sử dụng. Đặc biệt, ghi nhãn mỹ phẩm còn giúp quảng bá thương hiệu mỹ phẩm tốt hơn và dựa vào đó để cơ quan nhà nước kiểm tra và giám sát.
Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về ghi nhãn mỹ phẩm cụ thể như sau:

1. Vị trí nhãn mỹ phẩm

Nhãn mỹ phẩm cần được gắn trên hàng hóa, bao bì của mỹ phẩm mà người dùng có thể nhận biết dễ dàng. Trên sản phẩm ghi đầy đủ các nội dung, quy định của nhãn sản phẩm.

2. Kích thước, hình thức và nội dung của nhãn

– Doanh nghiệp tự xác định kích thước của nhãn tuy vậy cần bảo đảm thông tin ghi trên nhãn cần dễ đọc, rõ ràng, chính xác, trung thực và phản ánh đúng tính năng của mỹ phẩm đó.
– Màu sắc của chữ, hình ảnh, dấu hiệu, chữ số, hình vẽ, ký hiệu trình bày trên nhãn mỹ phẩm cần rõ ràng và hài hòa với nhãn sản phẩm.

3. Ngôn ngữ ghi trên nhãn

Ngôn ngữ được nghi trên nhãn cần được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, về thông tin hướng dấn người dùng, địa chỉ, tên công ty và những lưu ý khi sử dụng cần được viết bằng tiếng Việt để người dùng dễ hiểu.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.