Hướng dẫn thủ tục sửa đổi văn bằng nhãn hiệu

0

Hướng dẫn thủ tục sửa đổi văn bằng nhãn hiệu

Sau khi nhãn hiệu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tên, địa chỉ của chủ văn bằng có thể sửa đổi khi nhãn hiệu được chuyển nhượng, được li-xăng hay chủ sở hữu thay đổi được địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đối với các mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ, không thể được sửa đổi sau khi đã được cấp văn bằng bảo hộ trừ trường hợp việc sửa đổi để giới hạn danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu.
Sau khi được Cục sở hữu trí tuệ của Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Quý khách có nhu cầu tư vấn sửa đổi, chuyển nhượng văn bằng nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Oceanlaw, Công ty Luật Oceanlaw để được tư vấn và thực hiện mọi thủ tục pháp lý để sửa đổi, chuyển nhượng văn bằng. Với dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí thích hợp và đảm bảo sự thành công và hài lòng của quý khách hàng luôn là phương trâm hoạt động của chúng tôi.
Sửa đổi văn bằng nhãn hiệu
Thủ tục sửa đổi, bổ sung, chuyển đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

1. Sửa đổi, bổ sung văn bằng nhãn hiệu:

– Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ VN ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo việc từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hay theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung những tài liệu đơn.
– Đối với yêu cầu sửa đổi, bổ sung Mẫu nhãn hiệu, danh mục về hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần phải nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi, kèm với bản thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi so với các bản tài liệu ban đầu đã nộp.
– Việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng phạm vi bảo hộ vượt quá nội dung đã bộc lộ trong danh mục về hàng hóa, dịch vụ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu và không được làm thay đổi được bản chất của đối tượng nêu trong đơn. Nếu việc sửa đổi làm mở rộng phạm vi bảo hộ hoặc làm thay đổi bản chất đối tượng thì người nộp đơn phải nộp đơn mới và các thủ tục được tiến hành lại từ đầu.
– Người nộp đơn có thể yêu cầu sửa chữa những sai sót về tên, địa chỉ của người nộp đơn và tác giả.
– Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được làm các văn bản theo mẫu 01-SĐĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Có thể yêu cầu sửa đổi với cùng 1 nội dung liên quan đến nhiều đơn, với điều kiện người yêu cầu cần phải nộp lệ phí theo số lượng đơn tương ứng.
– Việc sửa đổi, bổ sung đơn, kể cả việc thay đổi về người được uỷ quyền, do người nộp đơn chủ động thực hiện hay theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ phải được thể hiện bằng văn bản, ghi rõ ràng nội dung sửa đổi, bổ sung và kèm theo chứng từ nộp phí sửa đổi, bổ sung đơn.

2. Chuyển giao văn bằng nhãn hiệu hàng hóa:

– Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra 1 trong các thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối việc cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể yêu cầu  tại Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc chuyển giao đơn cho những người khác. Yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao thực hiện theo mẫu 02-CGĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Trong yêu cầu ghi

3. Công việc của Oceanlaw:

– Xem xét về khả năng pháp lý, các trường hợp cần bổ sung theo đơn sửa chữa, chuyển đổi của văn bằng nhãn hiệu;
– Soạn thảo hồ sơ hợp pháp theo quy định;
– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Tiến hành giải trình và bổ sung đơn nếu cần thiết;
– Đại diện Quý khách nộp và nhận kết quả từ Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam.
>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam    
>>> Bảo hộ nhãn hiệu trong TPP

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449