Khi công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị những gì?

Rate this post

Công bố mỹ phẩm là một trong số điều kiện bắt buộc nếu các doanh nghiệp muốn lưu thông sản phẩm ra ngoài thị trường Việt Nam. Việc công bố này áp dụng với các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam và những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.
Bài viết dưới đây, công ty luật Oceanlaw sẽ tư vấn cho một vài quý khách hàng về các quy định và các thủ tục cần làm trong quá trình công bố mỹ phẩm.

Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm những khâu sau đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm.
Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm có:
– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm với dữ liệu công, trong phiếu ghi những thành phần của sản phẩm mỹ phẩm ghi bằng tên danh pháp quốc tế.
– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân khi lưu thông sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy ủy quyền có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự căn cứ vào quy định của pháp luật|luật pháp}.
– Bản chính hay bản sao giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Đối với Trường hợp CFS không nói thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng tính từ ngày cấp. CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự dựa vào quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước
– Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu: nộp cho Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.
– Sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam: nộp tới cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi sản xuất sản phẩm mỹ phẩm.
Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm
Trong thời hạn 3 ngày sẽ nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố, cơ quan nhà nước  sẽ tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm và đưa đi xét duyêt.
Đó là một số bước cơ bản trong quá trình công bố đăng kí mỹ phẩm trong nước, nếu có thắc mắc cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ đến số Hotline để được tư vấn thêm thông tin.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.