Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần biết điều gì

0
Nhãn hiệu một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Có rất nhiều doanh nghiệp bỡ ngỡ về thủ tục pháp lý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Hay nhãn hiệu đã được bảo hộ thì không biết cách sử dụng nhãn hiệu độc quyền ra sao. Chúng tôi công ty luật Oceanlaw sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng về điều kiện sử dụng nhãn hiệu như sau :

Biểu tượng của nhãn hiệu :

Đa phần những doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng những biểu tượng TM,SM,MD hay những biểu tượng khác ngay nhãn hiệu của mình, giúp cho người dùng có thể nhận biết và đối thủ cạnh tranh biết đó là nhãn hiệu. Những biểu tượng này được đi kèm không ảnh hưởng đến nhãn hiệu và không được pháp luật bảo hộ. Những biểu tượng như R, MD, MR sẽ thường được sử dụng khi nhãn hiệu đó đã được đăng ký. TM thể hiện đó là nhãn hiệu hàng hóa, SM đôi khi lại được sử dụng cho nhãn hiệu dịch vụ.

Yêu cầu sử dụng :

Khách hàng khi sử dụng nhãn hiệu có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khi nhãn hiệu đó chưa được sử dụng, hoặc đã được sử dụng rồi để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Nhưng hiện nay có một số nước như Hoa Kỳ sẽ không chính thức đăng ký nhãn hiệu, khi khách hàng trình bày được chứng cứ nhãn hiệu đã được sử dụng. Nếu một nhãn hiệu không được dùng từ 03 – 05 năm thì nhãn hiệu đó đã bị hủy bỏ.

Nhãn hiệu có thể dùng cho nhiều sản phẩm được không :

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp có nhiều hàng hóa khác nhau hay không, và có quyết định sử dụng một nhãn hiệu cho toàn bộ sản phẩm, dịch vụ của mình không, nên cần phải củng cố thương hiệu để đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Để phù hợp với kinh doanh của bạn thì bạn luôn phải nhớ rằng mọi hàng hóa, dịch vụ của bạn phải được đăng ký nhãn hiệu.

Sử dụng nhãn hiệu quảng cáo :

Nhãn hiệu của bạn được thiết kế biểu trưng, chữ in đậm. Thì hãy nhớ rằng nhãn hiệu luôn phải được thể hiện đùng như bạn đã đăng ký. Thường xuyên kiểm tra nhãn hiệu chặt chẽ vì nhãn hiệu bởi nhãn hiệu rất quan trọng với hình ảnh công ty về sản phẩm của bạn.

Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài tốt nhất đến khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu về bảo hộ nhãn hiệu liên hệ 0965 15 13 11

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181