Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Rate this post

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chính là mẫu chứng từ mà nhà nhập khẩu lập ra và nó được nộp trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Khi bộ hồ sơ đã có đầy đủ hợp lệ, thì lúc này Cục quản lý dược sẽ in số và ngày công bố sản phẩm lên trên phiếu này (phiếu này là do cá nhân, đơn vị làm hồ sơ nộp lên Cụ quản lý dược), kèm theo chữ ký và con dấu.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thường khá dài (khoảng 7-8 trang), loại phiếu này được làm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, theo một biểu mẫu quy định. Nội dung chính trong mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm những phần sau:

– Đối với phần dành cho cơ quan quản lý gồm có: ngày nhận, số công bố (khi đã được chấp nhận).

– Về thông tin sản phẩm: ghi tên đầy đủ và nhãn hàng của sản phẩm (chẳng hạn như: Kem dưỡng da, thuộc nhãn hiệu Diamond Beauty), dạng sản phẩm mỹ phẩm (ví dụ kem, sữa, nhũ tương…), mục đích sửa dụng sản phẩm (chẳng hạn: kem dưỡng giúp da mềm mại và mịn màng)

– Điền thông tin về nhà sản xuất, đóng gói sản phẩm: điền đầy đủ thông tin gồm tên, địa chỉ, điện thoại của các công ty.

– Cung cấp thông tin công ty, cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam bao gồm: tên, địa chỉ và người đứng ra đại diện pháp luật.

– Cung cấp thông tin về công ty nhập khẩu gồm có: tên, địa chỉ và số điện thoại.

  • Thủ tục công bố mỹ phẩm

– Về danh sách các thành phần của sản phẩm: điền danh sách tên, tỉ lệ % của những chất có giới hạn về nồng độ và hàm lượng trong sản phẩm.

– Phiếu công bố thường có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày được duyệt.

Với những trường hợp cần thay đổi, thì phải tùy theo nội dung cũng như mức độ thay đổi, mà bạn cần phải làm thủ tục bổ sung (ví dụ như sự thay đổi dạng trình bày sản phẩm và các thông tin về công ty nhập khẩu…) hoặc bắt buộc phải công bố lại từ đầu (ví dụ như thay đổi nhãn hàng, thay đổi tên sản phẩm hoặc là thành phần sản phẩm…).

Mặc dù hơi rắc rối, tuy nhiên khi có được giấy công bố, thì bạn đã làm được 70-80% thủ tục rồi. Việc còn lại đó là làm thủ tục thông quan cho hàng nhập khẩu nữa mà thôi.

Công ty Oceanlaw có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan cho tất cả các mặt hàng công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Giúp bạn hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác với giá cả hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.