Mức phạt tối đa khi vi phạm thủ tục thuế

Rate this post

Theo nghị định số 129/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thị hành quyết định hành chính. Trong đó việc xử phạt có hai hình thức bao gồm phạt cảnh cáo và phạt tiền.

Cụ thể hình thức phạt tiền như sau:

  • Hành vi vi phạm đến thủ tục thuế : Mức phạt tối đa không quá 200 triệu đồng, đối với người nộp thuế là tô chức có hành vi vi phạm. Mức phạt tối đa đối với người nộp thuế là cá nhân bằng ½ mức phạt tiền đối với tổ chức
  • Đối với hành vi khai không đúng sự thật, dẫn đến việc thiếu số tiền phải nộp hay tăng số tiền thuế phải được hoàn thì phạt 20% số tiền thiếu, tiền được hoàn.
  • Đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế sẽ bị phạt từ 1 đến 3 lần số tiền thuế trốn, gian lận.

>>> Tăng mức lương vùng tối thiểu lên mức cao nhất

Cũng theo Nghị định này, Khi cá nhân bị phạt tiền thuế thì có thể yêu cầu miễn giảm tiền thuế mà số tiền phạt từ 03 triệu đồng trở lên trong trường hợp gặp khó khăn đặc biệt, đột xuất về kinh tế do thiên tai, hỏa hoạn, thảm họa, tai nạn, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo… Mức miễn, giảm tiền phạt tối đa bằng số tiền phạt còn lại trong quyết định xử phạt và không quá giá trị tài sản, hàng hóa bị thiệt hại, chi phí chữa bệnh.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/12/2013.

Nếu có thắc mắc về nghị định này liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn. Nguyên tắc hoạt động định giá bất động sản như thế nào.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.