Nguyên tắc tự vay tự trả nợ nước ngoài

Rate this post

Vào ngày 26/12/2013, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 219/2013/NĐ-CP về quản lý nợ, vay nước ngoài của doanh nghiệp không được chính phủ bảo lãnh.

Trong đó, nội dung quy định về quản lý nhà nước về hoạt động vay, trả nợ nước ngoài : Xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện văn bản quy định của pháp luật về quá trình vay, trả nợ nước ngoài tự vay, tự trả. Thường xuyên theo dõi phục vụ việc tổng hợp cán cân thanh toán quốc tế, điều hành chính sách tiền tê và quản lý ngoại hối; tổng hợp, báo cáo thông tin và kiểm tra,giám sát việc chấp hành theo pháp luật.

Thực hiện việc đăng ký khoản vay, mở và sử dụng tài khoản, các khoản trả nợ nước ngoài tự vay, trong đó phải đảm bảo các nguyên tắc sau : Nợ phải đảm bảo an toàn trong giới hạn được cho phép, đảm bảo an ninh tài chính quốc gia, cân đối được vĩ mô kinh tế ; bên đi vay khi thực hiện vay, trả nợ phải tuân thủ các điều kiện vay, trả nợ nước ngoài;

Trường hợp cần thiết, Thủ tướng Chính phủ có thể quyết định áp dụng các biện pháp phù hợp để quản lý vay, trả nợ nước ngoài tự vay, tự trả để đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia và duy trì các chỉ tiêu an toàn nợ.

Trên đây là sự tư vấn của luật sư chúng tôi. Nếu có thắc mắc về vấn đề này liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.