Những điều cần biết về công bố lưu hành mỹ phẩm online

Rate this post

Hiện nay các tổ chức nghiên cứu  các loại hóa chất với mục đích đưa vào  tạo ra một vài loại mỹ phẩm. Nếu không được kiểm nghiệm lâm sàng và kiểm tra đầy đủ về tính an toàn trước khi dùng sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe con người. Do đó việc công bố chất lượng mỹ phẩm ở từng nước trước khi lưu thông là việc góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm mỹ phẩm trước khi tới tay khách hàng, đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe khách hàng, đồng thời đó cũng là hành động bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm.

Quy định về công bố lưu hành mỹ phẩm online

Thực hiện Quyết định số 1738/QĐ-BYT Ngày 13 tháng 08 năm 2015, Cục Quản lý Dược ban hành công văn số 15002/QLD-MP thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
Dựa vào đó, tính từ ngày 01 tháng 10 năm 2015, đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, Cục Quản lý Dược chỉ tiếp nhận hồ sơ công bố theo hình thức trực tuyến. Thành phần hồ sơ không thay đổi so với thủ tục nộp hồ sơ trực tiếp bằng bản cứng trước kia.

Những lợi ích của thủ tục Công bố mỹ phẩm trực tuyến

– Giảm bớt các khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình nộp và thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm, đồng thời đẩy nhanh quá trình cấp phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm, tiết kiệm chi phí đi lại… cho doanh nghiệp, tổ chức.
– Đảm bảo công khai minh bạch khi doanh nghiệp có nhu cầu công bố mỹ phẩm tránh các trường bị làm khó khi đến làm việc với những cơ quan nhà nước.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

– Tổ chức, doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn
– Thực hiện đăng ký tài khoản
– Đăng nhập vào hệ thống
– Gửi hết hồ sơ (bản mềm) theo danh mục thông qua website trên.
– Doanh nghiệp chuyển lệ phí công bố mỹ phẩm trực tuyến vào tài khoản CỤC QUẢN LÝ DƯỢC.
Để được tư vấn cụ thể doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline của công ty tư vấn luật Oceanlaw để được hướng dẫn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.