Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

0

An toàn thực phẩm sẽ được nhà nước phân công quản lý trách nhiệm ra sao, dựa trên quy định nào? Oceanlaw tư vấn khách hàng cấp quản lý của cơ quan nhà nước đối với thực phẩm.

Tham khảo thêm :

phân công trách nhiệm nhà nước quản lý an toàn thực phẩm

Nguyên tắc phân công trách nhiệm:

1. Dựa trên quy định của luật an toàn thực phẩm và đảm bảo phù hợp với pháp luật có liên quan;
2. Dựa trên sự thông nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
3. Đảm bảo Quản lý sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
4. Các bộ ngành phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác quản lý;
5. Đảm bảo nguyên tắc một cửa, một sản phẩm, một cơ sở sản xuất kinh daonh và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước;
6. Đảm bảo khoa học, đầy đủ và khả thi;
7. Phân cấp quản lý từ trung ương đến địa phương;
8. Đối với cơ sở không thực hiện sản xuất nhưng kinh doanh nhiều sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý 2 cơ quan chuyên ngành trở lên trừ trường hợp chợ đầu mối, giá nông sản;
9. Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý sản phẩm có sản lượng lớn nhất trong các sản phẩm của cơ sở sản xuất là cơ quan quản lý.
10 Cơ sở vừa sản xuất, vừa kinh doanh thì có quyền lựa chọn cơ quan quản lý chuyên ngành về an toàn thực phẩm để thực hiện thủ tục hành chính.

Trên đây là tư vấn của Oceanlaw về trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ 0965 151 311 hoặc contact@oceanlaw.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181