Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Rate this post

Bạn là nhà sản xuất sản phẩm mỹ phẩm hoặc là nhà nhập khẩu và bán mỹ phẩm muốn đưa những sản phẩm của mình ra thị trường tuy vậy chưa biết phải làm những thủ tục gì? Và đang muốn sử dụng dịch vụ UY TÍN để thay mặt đại diện giải quyết công việc trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của luật pháp.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Là chứng từ mà nhà nhập khẩu lập ra và nộp trong hồ sơ công bố mỹ phẩm.
Khi bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục quản lý dược sẽ in số và ngày công bố lên trên phiếu này (do người làm hồ sơ nộp), kèm theo chữ ký và con dấu.
Phiếu công bố  dài (7-8 trang), được làm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, căn cứ theo mẫu quy định. Nội dung chính gồm một vài phần sau:
– Phần dành cho cơ quan quản lý: ngày nhận, số công bố (khi được chấp nhận).
– Thông tin sản phẩm: tên đầy đủ và nhãn hàng (chẳng hạn: Kem dưỡng da, nhãn hiệu Diamond Beauty), dạng sản phẩm (kem, nhũ tương, sữa…), mục đích sử dụng (kem dưỡng giúp da mềm mại, mịn màng)
– Thông tin về nhà sản xuất, đóng gói: tên, địa chỉ, điện thoại của những công ty này.
– Thông tin công ty, cá nhân đưa sản phẩm ra ngoài thị trường Việt Nam: tên, địa chỉ, người đại diện pháp luật.
– Thông tin về công ty nhập khẩu: tên, địa chỉ, số điện thoại
– Danh sách một vài thành phần của sản phẩm: danh sách tên và tỉ lệ % của các chất có giới hạn về nồng độ, hàm lượng.
Phiếu công bố có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày được duyệt.
Trường hợp cần thay đổi, tùy theo nội dung và mức độ thay đổi, mà các bạn thực hiện thủ tục bổ sung (thay đổi dạng trình bày sản phẩm, thông tin công ty nhập khẩu…) hay công bố lại từ đầu (thay đổi nhãn hàng, tên sản phẩm, thành phần sản phẩm…).

Làm công bố mỹ phẩm thế nào?

Với những doanh nghiệp có kinh nghiệm thì tự làm Công bố: liên hệ với Cục quản lý dược – Bộ y tế tại 138A Giảng Võ, Hà Nội (điện thoại: 04.3736 6483), và nộp bộ hồ sơ theo quy định.
Còn nếu công ty các bạn chưa có kinh nghiệm và chưa tự tin vào khả năng làm thủ tục của mình, tốt nhất quý khách nên tìm tới dịch vụ Công bố mỹ phẩm của một số đơn vị chuyên nghiệp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.