Quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm

Rate this post

Thông tư số 06/2011/TT-BYT về việc quản lý mỹ phẩm tại Việt Nam, nếu một số sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước hay nhập khẩu để lưu hành tại Việt Nam thì cần phải đăng ký công bố mỹ phẩm.

Giấy tờ công bố bao gồm:

Bản công bố sản phẩm mỹ phẩm, thông tin sản phẩm,đảm bảo an toàn sản phẩm, nhãn hiệu mỹ phẩm, quảng cáo, xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm,
Đưa mỹ phẩm đi kiểm tra chất lượng, thanh tra,kiểm tra và xử lý vi phạm,một số tổ chức, cá nhân, kinh doanh sản xuất nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.
Quyết định đấy được áp dụng với các cơ quản quản lý về mỹ phẩm , những cá nhân, tổ chức muôn quảng cáo, sản xuất, nhập khâir và buôm bán mặt hàng mỹ phẩm tại Việt Nam.

Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm:

•    Một vài cá nhân, tổ chức khi đưa sản phẩm ra thị trường cần phải có trách nghiệm đăng kí, xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền xử lý. Một vài cá nhân, tổ chức sẽ được cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và cần phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
•    Lệ phí công bố mỹ phẩm dựa theo quy định của  nhà nước.
•    Muốn lưu hành mỹ phẩm những cá nhân, tổ chức cần có giấy phép kinh doanh mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam.
•    Quá trình công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm cần đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng quý khác sẽ có thể đăng kí công bố mỹ phẩm một cách thận lợi và nhanh nhất. Nếu cần trợ giúp trong quá trình công bố bạn có thể gọi đến luật Oceanlaw tư vấn thêm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.