Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – Oceanlaw

0

Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – Oceanlaw

Nhãn hiệu là tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp bên cạnh ý nghĩa giúp họ nhận biết, phân biệt hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Việc bảo hộ nhãn hiệu chính là việc bảo vệ tài sản, uy tín của doanh nghiệp. Chủ sở hữu nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, khi có nhu cầu thay đổi nôi dung Văn bằng bảo hộ thì cần tiến hành thủ tục ghi nhận sửa đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Oceanlaw đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho các khách hàng trong việc thực hiện thủ tục sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền và vượt qua các vấn đề pháp lý phát sinh của quá trình đăng ký.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của bạn đang có các sai sót, hoặc bạn muốn thay đổi thông tin chủ sở hữu văn bằng bảo hộ tuy nhiên bạn không biết các thủ tục tiến hành để sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?
Khi cá nhân/ tổ chức được cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, giấy chứng nhận nhãn hiệu này được bảo hộ trong vòng 10 năm tính từ ngày đăng ký, và chủ sở hữu thay đổi các thông tin là điều không thể tránh khỏi.
Khi sửa đổi trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cá nhân hay tổ chức cần phải tuân theo trình tự, các thủ tục quy định. Và chỉ được sửa đổi, bổ sung những phần mà Luật cho phép quy định trong Điều 97 Luật Sở Hữu Trí Tuệ.
Sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền
Trường hợp không phải đóng lệ phí khi thay đổi, sửa đổi văn bằng
– Sửa chữa thiếu sót liên quan tới tên và địa chỉ của tác giả, chủ văn bằng bảo hộ.
– Sửa đổi bản mô tả tính chất, chất lượng, về đặc thù, khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý, sửa đổi về quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
– Theo yêu cầu từ chủ văn bằng bảo hộ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có trách nhiệm sửa chữa những thiếu sót của văn bằng bảo hộ do lỗi của cơ quan đó, trong trường hợp này chủ văn bằng bảo hộ không phải nộp lệ phí. Trường hợp phát hiện có thiếu sót trong văn bằng bảo hộ, Cục SHTT tự mình hoặc theo yêu cầu của người phát hiện thiếu sót tiến hành thu hồi văn bằng bảo hộ có thiếu sót và cấp văn bằng bảo hộ mới.
– Thông tư 13/2010/TT-BKHCN ngày 30/7/2010 hướng dẫn cụ thể về việc sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền
– Ghi nhận thay đổi tên, địa chỉ của các chủ văn bằng bảo hộ, thu hẹp phạm vi bảo hộ và sửa đổi bản mô tả tính chất, chất lượng và danh tiếng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, bản đồ khu vực địa lý tương ứng với những chỉ dẫn địa lý, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế khisử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
Hồ sơ gồm:
– Bản gốc văn bằng bảo hộ;
– Tài liệu xác nhận việc thay đổi tên, địa chỉ (bản gốc hoặc bản sao có công chứng quyết định đổi tên, địa chỉ; giấy phép đăng ký kinh doanh có ghi nhận việc thay đổi tên, địa chỉ; các tài liệu pháp lý khác chứng minh việc thay đổi tên, địa chỉ) – nếu nội dung yêu cầu sửa đổi là tên, địa chỉ;
– 05 mẫu nhãn hiệu đã sửa đổi (nếu yêu cầu sửa đổi chi tiết nhãn hiệu);
– Tài liệu chứng minh việc chuyển dịch quyền sở hữu, nếu yêu cầu thay đổi chủ văn bằng bảo hộ (tài liệu chứng minh việc thừa kế, kế thừa, sáp nhập, phân tách, liên doanh, liên kết, thành lập pháp nhân mới của cùng chủ sở hữu, chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền);
– Tài liệu thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi;
– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).
– Giấy uỷ quyền (nếu nộp yêu cầu thông qua đại diện);
>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam    
>>> Sửa đổi văn bằng nhãn hiệu

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449