Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

0

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Hiểu được tầm quan trọng của nhãn hiệu hàng hóa trong kinh doanh, chính vì thế các doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ thương hiệu. Tuy nhiên thời gian bảo hộ nhãn hiệu chỉ được 10 năm , hết 10 năm thì các chủ nhãn hiệu cần làm thủ tục gia hạn nhãn hiệu hàng hóa để tiếp tục được pháp luật bảo hộ.

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Mỗi nhãn hiệu hàng hóa có một số nét riêng biệt riên và không nhầm lẫn được. Các Nhãn hiệu hàng hóa còn biểu hiện được tính đặc trưng của từng sản phẩm. Khi sản phẩm đưa ra thị trường được đông đảo người tiêu dùng chấp nhận thì sản phẩm này đã chiếm được những thị phần lớn trong thị trường kinh doanh.
Sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường đã dẫn tới việc sản xuất các loại hàng nhái, hàng giả, lạm dụng những tên tuổi của các doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường để đầu cơ trục lợi, Chính vì thế, một khi sản phẩm của 1 doanh nghiệp đã được người dùng biết tới và sử dụng thì doanh nghiệp phải nghĩ tới vấn đề bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình và ngăn chặn được những hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của daonh nghiệp. Có như thế thì uy tín của doanh nghiệp mới được giữ vững, sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang tới lợi nhuận về cho doanh nghiệp.
Một nhãn hiệu hàng hóa khi đăng ký bảo hộ thì sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm, qua 10 năm thì chủ doanh nghiệp cần phải gia hạn để được bảo hộ tiếp tục. Trong trường hợp doanh nghiệp không lưu ý tới việc tiếp tục đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu, đến khi nhãn hiệu của mình bị doanh nghiệp khác xâm hại thì các doanh nghiệp không thể khiếu kiện được. Đó chính là bất lợi đáng kể cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bị mất uy tín và mất thị phần trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả.
Do vậy, các doanh nghiệp hãy lưu tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng cách gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm ngay hôm nay.
>>> Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181