Thủ tục công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Rate this post

Công bố lưu hành mỹ phẩm là 01 trong những thủ tục vô cùng quan trọng và cấp thiết của từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Tùy thuộc vào mỗi đơn vị sản xuất/kinh doanh mà tiến hành thủ tục: công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước và/hoặc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Chủ đơn vị kinh doanh cần phải nắm bắt được một vài thủ tục này để tiến hành trên cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa sản phẩm của mình ra thị trường.

Vì sao cần được làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục pháp lý đầu tiên và bắt buộc đối với những doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Mục đích của thủ tục này là để cơ quan quản lý Nhà nước có thể kiểm soát thành phần cấu tạo, tính năng của sản phẩm mỹ phẩm có thể gây nguy hại tới sức khỏe người sử dụng hay không?

Tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm có những thủ tục gì?

Đối với từng loại mỹ phẩm, tùy  vào sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu mà thủ tục làm công bố lưu hành mỹ phẩm là sẽ gồm có những giấy tờ khác nhau:

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước cần phải chuẩn bị tất cả những tờ giấy dưới đây:

* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm;
* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay giấy chứng nhận đầu tư của những nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao chứng thực ).
* Phiếu công bố sản phẩm lập theo mẫu quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm lập theo mẫu quy định;
* Bản chứng thực hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
* Giấy ủy quyền của xuất sản nhà hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm cung ứng sản phẩm ra thị trường được thực hiện thủ tục công bố tại Việt Nam;
* Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm;
* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm.
Lưu ý: Những tài liệu bằng tiếng nước ngoài cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trước khi kinh doanh tại Việt Nam.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.