Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia – Luật Oceanlaw

0

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi họ đang muốn mở rộng kinh doanh ra khỏi lãnh thổ Việt nam. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để nắm bắt được thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia.

1.Những đối tượng nào được coi là 1 nhãn hiệu tại Australia

Những đối tượng sau đây có thể làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Australia: Slogan (Khẩu hiệu), những câu nói thông dụng (Catchphrases); Tên họ, chữ ký, Nhãn hàng hóa (Brand), Logo, Tên của công ty, Tên doanh nghiệp, Tên miền, Bao Bì, Màu sắc, mùi hương hay thậm chí cả hình dạng sản phẩm….đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Australia được.
Trên thực tế, bất cứ dấu hiệu nào cũng có thể được đăng ký và công nhận là nhãn hiệu hàng hóa nếu bản thân dấu hiệu đó có khả năng phân biệt được hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể hoạt động trong cùng với lĩnh vực kinh doanh hoặc trong những ngành tương tự nhau cùng hướng vào 1 thị trường

>>> Đăng ký thương hiệu cần giấy tờ gì?

2. Thời gian làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

Thông thường từ khoảng 07-09 tháng kể từ ngày nộp đơn, cơ quan sở hữu trí tuệ tại Australia sẽ cấp giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu trong phạm vi lãnh thổ của Australia nếu như đơn đăng ký làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đúng và đủ những yêu cầu của luật Nhãn hiệu tại Australia đồng thời không có bất kỳ 1 ý kiến phản đối nào.

3.Cần những gì để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Australia

  • Mẫu của nhãn hiệu
  • Danh mục những sản phẩm/ Dịch vụ mà bạn cung ứng đồng thời muốn độc quyền cùng nhãn hiệu hàng hóa tại Australia
  • Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam
  • Cam kết của chủ sở hữu (theo mẫu)

4. Chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Australia

Chi phí thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia hoàn toàn phụ thuộc vào những loại nhãn hiệu (màu, đen trắng, nhãn hình hoặc nhãn bao gồm cả hình và chữ, nhãn màu sắc hoặc nhãn mùi hương….) và số lượng nhóm sản phẩm / dịch vụ đính kèm với nhãn hiệu hàng hóa

>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181