Tư vấn cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

0

Tư vấn cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là điều quan trọng khi đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam hoặc ra nước ngoài bởi mô tả giúp cho những người kiểm tra, xét nghiệp đơn đăng ký hiểu được ý nghĩ của loại nhãn hiệu cũng như các ký tự, hình ảnh của nhãn hiệu. Tuy nhiên câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra là viết mô tả thế nào ?  Hôm nay Oceanlaw hướng dẫn khách hàng viết cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Cách viết mô tả khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Màu sắc :
– Màu sắc cần rõ ràng nêu được đầy đủ màu sắc có trong nhãn hiệu ;
Phần chữ :
Mô tả được các cụm từ, chữ cái, ký hiệu có trong nhãn hiệu đăng ký trong đó mô tả đối với phẩn chữ có thể được viết từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải, từ ngoài vào trong. Từ ngữ trong nhãn hiệu có thể là những từ tiếng Việt, tiếng nước ngoài hoặc từ không có nghĩa. Nếu là từ nước ngoài, cần nói rõ là từ tiếng nước nào, có nghĩa tiếng Việt là như thế nào. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó cần phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng bằng tiếng nước ngoài thì cần phải được dịch ra tiếng Việt.
Phần hình :
Mô tả chi tiết các cấu tạo lên hình vẽ. Nếu nhãn hiệu có yếu tố đặc biệt thì thêm mô tả nhằm tăng tính phân biệt cho nhãn hiệu. Theo đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nêu rõ các chữ, từ ngữ đó được thiết kế theo dạng hình như thế nào, tạo nét phân biệt trong nhãn.
Chú ý : Nếu nhãn hiệu yếu tố chính là phần hình thì đối với mô tả phần hình trước; nếu yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước.
Nếu gặp những vướng mắc khi đăng ký nhãn hiệu hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ các bạn có thể liên hệ công ty Oceanlaw ngay hôm nay. Để tiện cho quý khách hàng liên hệ trực tiếp qua 0965 15 13 11 của chúng tôi. Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, cùng với một đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn cóvốn kinh nghiệm lâu năm, bất kỳ những vướng mắc pháp lý nào hãy liên hệ với Oceanlaw để được tư vấn nhanh nhất và tận tình nhất.
>>> Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181