Tư vấn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Oceanlaw

Rate this post

Dựa vào quy định của luật pháp Việt Nam, thì các cá nhân, tổ chức muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường cần phải có trách nghiệm công bỗ lưu hành tai Cục Quản lý dược Việt Nam. Các cá nhân, tổ chức được phép lưu hành sản phẩm trên thị trường chỉ khi đã được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Khi đã được Cục Quản lý dược Việt Nam chấp nhận phiếu công bố, quý khách hàng phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về mức độ an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm đó.

Những giấy tờ cần thiết khi soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm

Theo thông tư số 06/2011/TT – BYT khi đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu những cá nhân, tổ chức phải có một số hồ sơ sau đây:
•    Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu.
•    Giấy phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư của doanh nghiệp đứng tên đăng ký công bố mỹ phẩm;
•    Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự.
•    Một vài tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra cần công bố Mỹ phẩm nhập khẩu thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định
•    Một đĩa CD ghi liên hệ sản phẩm mỹ phẩm cần công bố.
Trên đây là các giấy tờ mà quý khách cần chuẩn bị trong quá trình lập hồ hơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở Cục Quản lý dược Việt Nam. Trong quá trình đăng ký sẽ có nhiều thủ tục pháp lý gây khó khăn cho người đăng ký, do đó quý khách lên nhờ tới các luật sư để giúp quá trình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.