Xâm phạm nhãn hiệu và cách giải quyết xâm phạm

0
Một doanh nghiệp dấu tên xin tư vấn về xử lý vi phạm khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Vừa qua doanh nghiệp phát hiện ra cơ sở khác có hành vi làm giả nhãn hiệu của công ty mình, đưa ra thị trường tiêu thụ kiếm lợi nhuận. Theo thông tin mà doanh nghiệp cung cấp thì nhãn hiệu hàng hóa này đã được đăng ký bảo hộ.
Đối với câu hỏi này chúng tôi tư vấn như sau :

Chào bạn, Luật sư Oceanlaw tiến hành tra cứu lại nhãn hiệu của công ty bạn xác định doanh nghiệp có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu, nhãn hiệu gây nhầm lẫn , nên công ty bạn có toàn quyền sử dụng nhãn hiệu theo quy định tại điều 123 Luật Sở hữu trí tuệ.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền lợi gì đối với đơn đăng ký nhãn hiệu:

  • Cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.
  • Ngăn cấm cá nhân, tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu hàng hóa của mình;
  • Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định;
Oceanlaw với nhiều năm kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho khách hàng tra cứu nhãn hiệu, lập hồ sơ đăng ký, thu thập, so sánh, phân tích… và đưa ra phương án xử lý đối với công ty xâm phạm nhãn hiệu của bạn.

Đối chiếu nhãn hiệu với nhau :

Hình dáng nhãn hiệu : Logo đều được thiết kế hình chữ nhật giống như logo của bạn, phía trên và phía dưới đều có cụm từ, hình vẽ kết hợp, các hình vẽ gần giống nhau, chỉ có vài điểm khác nhau nhưng khó phân biệt –  nhãn hiệu khó nhận dạng.

Màu sắc nhãn hiệu : Tông màu sử dụng nhãn hiệu đều giống nhau, sử dụng chữ nổi bật ,có sự kết hợp giữa chữ và các hình vẽ khác nhau tạo thành một tổng thể nhãn hiệu.

Bố cục , ký tự trên logo nhãn hiệu : CHữ cái đầu tiên thì được viết in hoa, cao và to hơn chữ cái còn lại, 3 ký tự đầu đều giống nhau;…Chỉ đặc điểm nhận dạng này thì nhãn hiệu bên vi phạm có cách trình bày, bao bì gần giống với nhãn hiệu hàng hóa mà công ty bạn đang sở hữu giống nhau phần hình, phẫn chữ, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ :

Như vậy công ty đăng vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của bạn, gây nhầm lẫn với khách hàng, người tiêu dùng về nguồn gốc cũng như tính năng, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của công ty bạn.

Nếu không ngăn chặn kịp thời hành vi này thì người tiêu dùng đều nhầm lẫn hai nhãn đều do công ty bạn sản xuất và cung cấp ra thị trường.
Như vậy : Công ty đang vi phạm nhãn hiệu đã được bảo hộ có hành vi xâm phạm với quyền nhãn hiệu quy định tạu Khoản 1 điều 129 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sử đổi bổ sung

Bạn lên tiến hành ngăn chặn kịp thời để tránh gây nhầm lẫn với nhãn hiệu do công ty bạn sản xuất, cung cấp ra thị trường. Bnạ có quyền khởi kiện doanh nghiệp đã vi phạm.“Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ” .

Bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, liên hệ trực tiếp đến công ty của chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất, Chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong thời gian nhanh nhất nhận kết quả.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181