Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

0

 

Thưa Quý khách hàng,

Trước tiên, chúng tôi – Công ty Cổ phần Tư Vấn Đầu tư và Sở hữu Trí tuệ OCEANLAW xin được gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên của Quý khách hàng lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và thành công.
Là một trong những công ty tư vấn luật có uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, OCEANLAW được biết đến không chỉ là một trong các hãng luật, công ty luật uy tín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn doanh nghiệp mà còn thực hiện hoạt động tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như Hợp đồng, Dự án bất động sản, Xây dựng, Sở hữu trí tuệ, Đại diện giải quyết các tranh chấp, Giấy phép con…Khách hàng của OCEANLAW bên cạnh những tập đoàn, tổng công ty, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam còn là những nhà đầu tư nước ngoài có thương hiệu và uy tín đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.
Với cam kết và nỗ lực trong việc mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn luật với chất lượng, hiệu quả, linh hoạt và phong cách tư vấn chuyên nghiệp, Công ty Cổ phần Tư Vấn Đầu tư và Sở hữu Trí tuệ OCEANLAW đã đồng hành và chia sẻ với các khách hàng của mình trong nhiều năm qua như là một nhà tư vấn pháp lý tin cậy.
Quý Công ty vui lòng tham khảm thông tin tư vấn chi tiết và bản báo giá cho dịch vụ thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi dưới đây và lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp nhất theo nhu cầu.

Theo quy định của pháp luật thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược Việt Nam trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường. Tổ chức, cá nhân này chỉ được phép đưa sản phẩm ra thị trường sau khi đã công bố và có số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm nhập khẩu của Cục Quản lý Dược Việt Nam và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đưa ra thị trường và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

1. Căn cứ pháp lý:

  • Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;
  • Công văn số 1609/QLD-MP Hướng dẫn phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm
  • Quyết định số 10/2010/QĐ-TTg ngày 10 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khẩu và nhập khẩu;

– Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý Mỹ phẩm
– Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định về ghi nhãn hàng hoá;

2. Công việc OCEANLAW thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm;
– Tư vấn các thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
b. Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
– Hướng dẫn chi tiết việc hoàn thiện các giấy tờ của nước ngoài phù hợp với quy định của từng quốc gia.
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, OCEANLAW sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng;
Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược của Bộ y tế.
– Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố và kịp thời thông báo cho quý khách hàng.
– Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (Nếu có);
d. Tư vấn khách hàng sau Công bố mỹ phẩm nhập khẩu;
– Sau khi hoàn thành việc công bố, OCEANLAW sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng danh mục Hồ sơ PIF (Product information file) từ Nhà sản xuất để hoàn thiện hồ sơ hậu kiểm. Căn cứ theo thông tư 06/2011/BYT thì việc Doanh nghiệp được cấp số công bố chỉ là công việc đầu tiên, vì Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế chỉ cấp số dựa trên hồ sơ mà Doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thanh tra và kiểm tra bất kỳ vào thời gian nào sau khi Doanh nghiệp nhập khẩu và đưa sản phẩm vào lưu thông tại thị trường Việt Nam. Vì vậy việc quan trọng là Doanh nghiệp phải có được bộ hồ sơ PIF hoàn chỉnh để luôn ở trong tư thế chủ động trước lịch kiểm tra đột xuất của cơ quan có thẩm quyền.
– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.

3. Tài liệu cần thiết cho việc Công bố lưu hành mỹ phẩm

STT TÊN GIẤY TỜ SỐ LƯỢNG LOẠI GHI CHÚ
1 – Giấy đăng ký kinh doanh
+Có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm
01 Bản Bản sao công chứng Khách hàng cung cấp
2 – Phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm 02 Bản/ 01 sản phẩm Bản gốc ký đóng dấu công ty Oceanlaw soạn
3 – Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS
+ CFS do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
01 Bản /01 nhà sản xuất Bản sao công chứng Khách hàng cung cấp
4 – Giấy Uỷ Quyền
+ Phải bằng tiếng Anh hoặc là bản song ngữ
+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự.
01 Bản /01 nhà sản xuất Bản sao công chứng Khách hàng cung cấp
5 – Bản công thức thành phần :
+ Ghi rõ tỉ lệ phần trăm (%)
01 Bản/01 sản phẩm File mềm Khách hàng cung cấp
6 – Thông tin về sản phẩm :
+ Dạng sản phẩm : Kem mặt lạ, phấn, sản phẩm chống nắng, sản phẩm chống nhăn…………
+ Dạng trình bày : Dạng đơn lẻ,dạng một nhóm các màu , dạng các sản phẩm phối hợp trong một bộ sản phẩm hoặc dạng khác
+ Mục đích sử dụng
01 Bản/01 sản phẩm File mềm Khách hàng cung cấp

Lưu ý:

  • Thời gian soạn thảo hồ sơ: 1-3 ngày làm việc

– Báo giá nêu trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT.

4, Yêu cầu hỗ trợ

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, chúng tôi luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, OCEANLAW sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn theo sự thống nhất của khách hàng.
Trên đây là nội dung trao đổi sơ bộ của chúng tôi, để biết thêm thông tin chi tiết quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. OCEANLAW xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã tin tưởng vào các dịch vụ của Công ty cổ phần tư vấn OCEANLAW và xin kính chúc Quý công ty lời chúc tốt đẹp nhất.
Trân trọng cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Qúy khách hàng!

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449